• Tìm hiểu quy trình kỹ thuật nuôi vịt trời giai đoạn hậu bị

Giai đoạn lên hậu bị là giai đoạn từ tuần thứ 8 đến khi bắt đầu đẻ, trong suốt thời gian này cần cho vịt phát triển dưới điều kiện tự nhiên...

Điều kiện khí hậu của loại vịt trời này không đòi hỏi ngặt nghèo như một số loại giai cầm khác. Tuy nhiên, trong thời gian thay lông, vịt trời mẫn cảm với nhiệt độ thấp và mưa nên nuôi phải sạch và khô ráo, mùa hè phải có bóng râm cho vịt trời tránh nắng.


Bố trí sân chơi tốt nhất sân chơi cho vịt hậu bị là bãi cát, bãi cỏ hoặc sân gạch hoặc bê tông. Trước khi sử dụng nên dọn sạch sẽ và tiêu độc thường xuyên. Song sân phải nhẵn để tránh những xây xát ở lòng bàn chân vịt, tạo cho nấm xâm nhập vào cơ thể.

Cung cấp nước bơi lội
Vịt hậu bị luôn luôn cần nước để uống và bơi làm sạch bộ lông, cần cung cấp đủ nước sạch đủ tiêu chuẩn cho vịt trời bơi lội và uống nước.

Thức ăn
Giai đoạn đầu từ 1 đến 8 tuần tuổi có thể sử dụng thức ăn dành cho vịt con và vịt thịt, chọn vịt hậu bị, đảm bảo mức dinh dưỡng giúp vịt không quá mập ảnh hưởng đến sinh sản. Từ 8 tuần tuổi trở lên, vịt ăn theo khẩu phần vịt trời đẻ.

Giai đoạn tuổi (tuần tuổi)
Lượng thức ăn trong giai đoạn hậu bị cho 1 con trong ngày: bà con nên chọn nguồn thức ăn có nguồn gốc, xuất xứ rõ để đảm bảo chất lượng nuôi cho đàn.

Kiểm tra sức khoẻ đàn vịt trời
Hàng ngày phải kiểm tra sức khoẻ đàn vịt trời từ sáng sớm, có sự thay đổi nào về sức khoẻ của đàn vịt cần xét các yếu tố chuẩn đoán bệnh. Vịt trời sống khỏe, tuy nhiên các bệnh lý luông rình rập ẩn nấp, đề nghị bà con chú ý tạo đ/k tốt nhất về thức ăn và môi trường sống

Vịt trời hậu bị thương phẩm chia làm 3 loại:
Loại 3 tháng tuổi
Loại chọn lọc 2

Mô hình xây dựng trang trại phòng tránh bệnh tật

- Phải thực hiện ngiêm túc đầy đủ luật lệ về công tác phòng trừ dịch bệnh gia súc, gia cầm
- Có hàng rào bao quanh cơ sở chăn nuôi, trước cửa phòng nuôi phải có hố khử trùng bàng Formanlin hoặc vôi bột.
- Những người không có trách nhiệm với đàn vịt trời không được phép vào ra khu vực chăn nuôi. Công nhân chăn nuôi, cán bộ kỹ thuật phụ trách và bác sỹ thú y trực tiếp mới được vào chuồng nuôi.
- Người tham quan phải được phép hướng dẫn của bác sỹ thú y, khi vào tham quan phải có ủng và mặc quần áo bảo hộ thú y.
- Chuyển chuồng Trong một cơ sở chăn nuôi cần có chu kỳ luân chuyển để có thời gian xử lý. Vịt trời giống mua nuôi thí điểm cần nuôi tách biệt từ ít nhất 15-20 ngày và giữ đúng các nguyên tắc thú y quy định.
- Từ tháng thứ 2 đến tháng thứ 3 nên cho vịt ăn thêm kháng sinh đề phòng các bệnh Salmonella, tụ huyết trùng thường gặp. Ghi chép số liệu vào sổ Mỗi đàn, mỗi chuồng cần ghi chép số liệu hàng ngày vào sổ các thông tin về số lượng con đầu đàn; độ ẩm, nhiệt độ; năng suất trứng hàng ngày; thức ăn tiêu thụ hàng ngày....

Trang trại vịt trời của chúng tôi kính chúc bà con sức khỏe và thành công!
Trang chủ | Giới thiệu | RSS | Liên hệ | Chia sẻ: Chia sẻ lên facebook Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên google+

CHIA SẺ MÔ HÌNH TRANG TRẠI NUÔI VỊT TRỜI THIÊN NHIÊN

Copyright © Vịt Trời.