• Đôi nét về phong tục, tập quán sinh sống của vịt trời

Vịt trời có nguồn gốc từ thiên nhiên, bởi vậy các trạng thái sinh hoạt cũng hoàn toàn khác. Cùng tìm hiểu về phong tục, thói quen sống cũng như sinh đẻ theo mùa của chúng ra sao bạn nhé!

Đôi nét về phong tục, tập quán sinh sống của vịt trời

Vịt trời ghép đôi trong tháng mười và tháng mười một, và bắt đầu làm tổ vào mùa xuân tháng 3 năm sau.


Vịt trời thích làm tổ gần khu vực sông, hồ nước và chúng thường làm cho cái tổ của nó được bao phủ bởi thảm thực vật hoặc trong một lỗ tự nhiên trong thân cây.

Vịt trời khai thác thức ăn ở bất kỳ nơi nào gần nguồn nước, tuy nhiên, đây không phải là sự lựa chọn hoàn hảo khi làm tổ, đặc biệt là ở các thị trấn, khu đông dân cư. Tổ vịt trời đã được tìm thấy trong cọc gỗ, tổ quạ cũ, đống cỏ khô, vườn trên mái, kèm theo sân và ngay cả trong các chậu hoa lớn trên ban công nhiều tầng...!

Các con vịt trời mái xây dựng một tổ từ lá và cỏ ngoài ra, cô nàng còn ngắt những chiếc lông mao từ ngực nữa. Trứng thường được đẻ từ giữa tháng và cuối tháng 3. Mỗi một lứa trung bình là khoảng 12 trứng, để tránh bị kẻ địch săn mồi, chúng thường dấu trứng vào tổ rất kỹ càng

Nếu bạn tìm thấy một quả trứng vịt trời, để lại nó cũng một mình và chắc chắn đã bị bỏ rơi.

Vai trò của vịt trời bố là giao phối trên một lần, đồng thời có trách nhiệm bảo vệ người bạn đời và chiếc tổ thân yêu do chính tay cô ta làm ra. Anh chàng vẫn mạnh dạn "giao thông" trong khoảng thời gian cần thiết, nhưng dần dần không còn hứng thú và gia nhập vào những con đực khác để thay lông. Tại thời điểm này nhóm vịt trời đực không có nhiệm vụ rõ ràng thường giao phối cưỡng bức với phụ nữ có vẻ như là tự do (giao phối tập thể). Chúng ta có thể nói giai đoạn này là giai đoạn kết thúc một quá trình vòng quay tuần hoàn trong 1 năm của Vịt
Nguồn: Ebook chăn nuôi Vịt Trời
Trang chủ | Giới thiệu | RSS | Liên hệ | Chia sẻ: Chia sẻ lên facebook Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên google+

CHIA SẺ MÔ HÌNH TRANG TRẠI NUÔI VỊT TRỜI THIÊN NHIÊN

Copyright © Vịt Trời.