• Đặc sản Vịt trời Sầm Sơn - Thanh Hóa

Sầm Sơn được biết đến không chỉ bởi bãi biển đẹp, những danh lam thắng cảnh lịch sử nổi tiếng mà Sầm Sơn còn nổi tiếng với ẩm thực độc đáo hấp dẫn. Vài năm gần đây các nhà hàng khách sạn tại Sầm Sơn đã đưa vào thực đơn các món ăn mới lạ được chế biến từ Vịt trời.

Nhắc đến Vịt thì không còn quá xa lạ. Nhưng nói thưởng thức những món ăn từ Vịt Trời tại Sầm Sơn thì nhiều người còn khá ngạc nhiên. Các bạn đâu biết rằng, ngay tại Sầm Sơn có một trang trại nuôi Vịt trời lớn nhất tỉnh Thanh Hóa.

 

Những món ăn từ Vịt trời không phải lúc nào cũng được thưởng thức dễ dàng, nhưng đến Sầm Sơn, bạn sẽ được thưởng thức ngay các mòn từ Vịt trời rất bổ dưỡng với hương vị mới lạ.


Vịt trời là giống quý chắc thịt, thịt thơm, ngon, ngọt mềm hơn các loại vịt thông thường và đặc biệt là không có mùi hôi. Do vậy những món ăn được chế biến từ Vịt trời như: Vịt trời hấp, vịt trời nướng, vịt xương măng,tiết canh, lòng vịt trời xào giá dứa, vịt trời luộc măng củ, cổ cánh om khoai sọ,…. đều mang 1 hương vị độc đáo hơn so với vịt nuôi bình thường.


Vịt là món ăn tốt cho chúng ta tẩm bổ, giá trị dinh dưỡng của thịt vịt cũng ngang với thịt gà. Xét từ góc độ Ðông y, thức ăn của vịt phần nhiều là vật sống dưới nước, nên thịt vịt có vị ngọt, tính hàn, vào các kinh phế, tỳ, thận. Có tác dụng tư bổ, dưỡng vị, bổ thận, trừ nhiệt trong xương, tiêu thủy thũng, chỉ kiết nhiệt, trị ho hóa đàm.


Hình ảnh một số món ăn chế biến từ Vịt trời bạn có thể dễ dàng thưởng thức tại một số các khách sạn - nhà hàng Sầm Sơn.


vit-troi-sam-son

 

vit-troi-sam-son1

 

vit-troi-sam-son2

 

vit-troi-sam-son3

 

vit-troi-sam-son4

 

vit-troi-sam-son5

 

Đến với Sầm Sơn du khách sẽ được chúng tôi - đơn vị chuyên "Đặt Phòng Khách Sạn Sầm Sơn" sẽ tư vấn cho quý khách các dịch vụ tốt nhất, Khách sạn phù hợp nhất, nhà hàng nổi bật nhất nơi đây.

Chúc quý khách một kỳ nghỉ vui vẻ, hạnh phúc như ý.

Trang chủ | Giới thiệu | RSS | Liên hệ | Chia sẻ: Chia sẻ lên facebook Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên google+

CHIA SẺ MÔ HÌNH TRANG TRẠI NUÔI VỊT TRỜI THIÊN NHIÊN

Copyright © Vịt Trời.