• Cảnh giác mua bán vịt qua mạng

Nuôi vịt trời đơn giản - kinh doanh vịt trời cũng vậy! Làm thế nào để các khâu giao dịch khách hàng được hoàn hảo. Cùng nghiên cứu và cảnh giác các chiêu trò kinh doanh vịt qua mạng...

Hiện nay trên thị trường Việt Nam có rất nhiều cơ sở bán vịt trời qua mạng. Từ những cơ sở không chuyên, đơn vị chưa cấp phép, những chiêu thức từ đơn giản đến tinh vi của “nhà lừa đảo” luôn chờ trực “móc túi” khách hàng một cách “ngọt xớt”.

Kinh nghiệm kinh doanh, mua bán vịt trời online

Nhiều chiêu lừa đảo đơn giản online

Giới kinh doanh qua mạng hiện nay đang hỗn loạn vì trường hợp lừa đảo của Thạch Sĩ Châu (sinh viên năm 3, Trường Cao đẳng xây dựng số 2 (Thủ Đức – TP HCM). Châu đã lập trang web camerajapan123.110mb.com để bán các loại máy ảnh qua mạng, sau đó đăng quảng cáo về website của mình tại nhiều trang mua bán trên mạng…

Trên thực tế, Châu chẳng có cửa hàng cũng như không hề             có chiếc máy ảnh nào. Song khi ai có nhu cầu mua máy thì đối tượng yêu cầu phải đặt trước 20% giá trị và chuyển khoản vào tài khoản của Châu dưới một cái tên giả. Khi mọi người đã chuyển tiền, Châu liền rút hết số tiền đặt cọc đó, còn người mua thì chờ máy trong vô vọng.

Không chỉ tự lập trang web riêng, nhiều người còn sử dụng chiêu bài “phát triển thương mại điện tử” để biến tướng thành bán hàng đa cấp. Những trang web này được lập ra để bán hàng hóa nhưng thực tế, các lệnh mua bán rất ít, thậm chí không có sự đầu tư cho các công cụ hỗ trợ mua bán. Thay vào đó là việc bán gian hàng ảo cho mọi người muốn tham gia thành cộng tác viên của trang web.

Quy định về trách nhiệm của thương nhân trong thương mại điện tử

Thông tư số TT46/2010/BCT (Bộ Công thương) có những quy định về trách nhiệm của các thương nhân tham gia cung cấp dịch vụ sàn giao dịch thương mại điện tử, tham gia cung cấp hàng hóa, dịch vụ. Trong đó, đã có quy định về cơ chế giải quyết tranh chấp giữa thương nhân cung cấp hàng hóa, dịch vụ và người mua hàng thông qua hợp đồng thỏa thuận. Song, khi có tranh chấp xảy ra, thông tư này lại bỏ ngỏ trách nhiệm của chủ website mua bán, rao vặt miễn phí.

Dù trong nội quy của các diễn đàn, website này đều có quy định dành cho người rao, đăng tin không được bán hàng giả, hàng trái phép, hàng kém chất lượng… tuy nhiên, thực tế, các quản trị diễn đàn không kiểm soát được thông tin thật sự về chất lượng hàng hóa được đưa lên.

Họ chủ yếu chỉ kiểm soát những thành viên bán hàng cấm, hàng nhạy cảm, còn việc ai bán hàng giả, hàng không đúng chất lượng như quảng cáo thì chỉ khi xảy ra những vụ kiện cáo, tố cáo nhau thì họ mới biết. Các thông tin về người rao hàng thậm chí cũng không được kiểm định nên thường là thông tin ảo, và khách hàng dễ bị lừa.

Chiêu thức lừa đảo qua mạng của các đối tượng cũng ngày một tinh vi. Những đối tượng lừa đảo thường lợi dụng kẽ hở từ tâm lý của người dân khi tham gia mua bán trên mạng là thích thanh toán bằng chuyển khoản mà không qua các cổng thanh toán bảo đảm. Nạn lừa đảo bán hàng qua mạng đang khiến nhiều người đau đầu. Những trường hợp mua hàng kém chất lượng, hàng rởm, hay mất tiền mà không có hàng vẫn liên tiếp xảy ra… Trong khi pháp luật quy định về lĩnh vực này còn lỏng lẻo, chưa chặt chẽ, người tiêu dùng hãy nên biết tự bảo vệ mình.

Trang trại vịt trời của chúng tôi khuyến cáo bà con chủ động liên hệ trực tiếp chủ mua chúng tôi nhằm thảo luận đưa ra phương án tối ưu nhất. Chúng tôi có rất nhiều phương án chuyển tiền và hàng thông qua sự hỗ trợ trực tiếp danh chính - ngôn thuận từ pháp luật đảm bảo nhu cầu và lợi ích của bà con. Đứng trước tình hình thực tế và chịu trách nhiệm trước pháp luật - Địa chỉ cung cấp vịt trời tại Việt Nam
 Tổng hợp
Trang chủ | Giới thiệu | RSS | Liên hệ | Chia sẻ: Chia sẻ lên facebook Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên google+

CHIA SẺ MÔ HÌNH TRANG TRẠI NUÔI VỊT TRỜI THIÊN NHIÊN

Copyright © Vịt Trời.