• Bệnh tụ huyết trùng ở vịt trời và cách khắc phục

Bạn chăn nuôi vịt trời được 2 tháng tuổi thì có hiện tượng bỏ ăn, đi ngoài phân loãng màu xanh. Vài con đã chết mổ ra thấy gan sưng to có lốm đốm, cả đàn đều bị. Vậy đâu là nguyên nhân và cách khắc phục triệt để dịch bệnh này ở vịt?

Mặc dù vịt trời đã được thuần hóa có thể trạng tốt, sống khỏe. Cho đến nay, chúng tôi chưa thấy bất cứ bệnh nào xuất hiện ở đàn vịt trời của trang trại, tuy nhiên chúng ta cũng cần phải có kiến thức cần thiết về những bệnh tật xuất hiện thường xuyên ở các loài gia cầm này.

Cách khắc phục bệnh tụ huyết trùng ở vịt trời:

1. Cách ly vịt ốm và sử dụng 1 trong các loại thuốc tiêm sau điều trị trực tiếp như HANSTAPEN 1ml/10kgTT hoặc AMPI-KANA 1g/ 20kgTT hoặc HANSUVIL 50 hoặc LINSPEC 5/10 hoặc HANGENTYLO hoặc TIAKC….1ml/10kgTT
 
2. Điều trị tổng thể cả đàn vịt bằng 1 trong các thuốc sau: GENTA COSTRIM hoặc HANFLOR 4%hoặc GENORCOLI…trộn thức ăn hoặc pha nước uống với liều 1g/ 1 lít nước uống(2kg thức ăn)

Ngoài ra cần thực hiện tốt công tác tiêu độc sát trùng, vệ sinh chuồng trại để tránh phát tán mầm bệnh ra môi trường xung quanh.
Tổng hợp - Ebook chăn nuôi
Trang chủ | Giới thiệu | RSS | Liên hệ | Chia sẻ: Chia sẻ lên facebook Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên google+

CHIA SẺ MÔ HÌNH TRANG TRẠI NUÔI VỊT TRỜI THIÊN NHIÊN

Copyright © Vịt Trời.